Menu

Dinh dưỡng khi nuôi các giống chó lớn

Các giống chó lớn có thân hình đồ sộ thường tiêu hóa và có sức khỏe không giống những giống chó nhỏ, và chế độ ăn uống dinh dưỡng cũng không giống nhau. Đặc biệt là giống chó làm việc trong các lĩnh vực: chăn cừu, nghiệp vụ, cứu hộ...

giong-cho-golden

Một số loại chó như Golden và Labrador retriever, Doberman, Bloodhound, Weimeraner, Boxer, GSD...khá trung thành và dễ nuôi, sức mạnh, khứu giác tốt là bạn của con người trong mọi lĩnh vực giải trí, nghiệp vụ. Để có được sức khỏe tốt thì con người phải có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng tốt để giúp chúng khỏe mạnh.

* Đặc điểm tiêu hóa:

  • Cấu tạo Bộ máy tiêu hóa của giống chó lớn so với tỷ lệ cơ thể là nhỏ hơn các giống chó khác vì vậy tiêu hóa kém hơn.
  • Nhu cầu hấp thu dinh dưỡng ruột non cao nhưng khả năng hấp thu Natri yếu nên trong phân của chúng thường bị ướt và có mùi hôi.
  • Khả năng tiêu hóa ở một số giống chậm hơn

* Yêu cầu dinh dưỡng giống chó lớn:

  • Đáp ứng các nhu cầu chất như Protein, chất béo, khoáng chất và vitamin.

  • Cần bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh, củ quả... như vậy sẽ giảm chất cặn bã, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

  • Cung cấp đủ bitamine E, C, Taurine và lutein... với chó còn nhỏ, đủ các axit béo thiết yếu giúp lông và da phát triển tối ưu và cũng là chất kháng viêm hiệu quả trên màng nhầy đường ruột.

Ngoài ra người nuôi chó nên chú ý theo dõi tăng trưởng của chó con, kiểm tra tình trạng cơ thể, đặc biệt không cho chó con ăn quá nhiều, việc bổ sung canxi cho chó cũng nên có liều lượng của các bác sĩ thú y.

Với thể trạng và các đặc điểm riêng của chó lớn, người nuôi chó nên chú ý đáp ứng đủ chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển nhất là với chó con.

About the Author : admin
0 Comment
Hãy đến với phòng khám bac si thu y chất lượng tại hcm, Liên hệ: 0978899004