Menu

Những kinh nghiệm nuôi chó cần biết

Là người yêu chó và thích nuôi nấng chúng, vậy nên làm gì để chọn chó và chăm sóc chúng thật tốt. Với một chú cho tùy theo giống lại có cách chăm sóc và dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau. Hãy tìm hiểu với chúng tôi.

nuoi-duong-cho-de-thuong

1. Chọn giống

- Mua chó con từ 2 đến 2,5 tháng tuổi trở nên,  đảm bảo về thể lực tối thiểu khi ta chăm sóc. Ở độ tuổi ấy các bé có thê nói là đã hoàn thiện tương đối về sức đề khàng khi thích nghi với môi trường mới. 
- Tốt nhất mua chó của chủ nuôi có chó mẹ ở nhà đẻ , trực tiếp nhập về có nguồn gốc, lý lịch giấy chứng nhận rõ ràng.
- Tiêu chí chọn là các chú chó nhanh nhẹn, nghịch ngợm. Tùy theo loại chó sẽ có những tiêu chí đáng giá chọn lựa riêng.

2. Chế độ ăn uống

- Thực phẩm chó con:
Dinh dưỡng khá quan trọng trong giai đoạn đầu, nếu chăm sóc vật nuôi theo chế độ dinh dưỡng hợp lý chó con sẽ khỏe mạnh.
Thức ăn cho chó bao gồm:
+ Chó cảnh loại nhỏ, thức ăn thường bao gồm có: bột gạo, bột ngô, thịt băm nhỏ. Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng : Protein, chât béo, tinh bột, khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên.
+ Chó to dòng chó săn loại như Begie, Rott,...  ăn thêm lục phủ ngũ tạng của gia súc. Thức ăn đều phải nấu chín và loãng như cháo đừng cho ăn khô . Định lựơng bao nhiêu là tùy vào giống chó to hay nhỏ mà ước lượng vì không có cụ thể. Không nên lạm dụng sản phẩm là thức ăn tổng hợp.

Nuôi thú cưng nhưng tập luyện cho chúng thông minh khá quan trọng. Nó không những là thú giữ nhà-trợ thủ đắc lực để chống trộm mà con là "bạn" của con người. Nhưng muốn có được một người bạn bốn chân thực sự ngoan ngoãn, cần bạn huấn luyện cho chúng. Việc huấn luyện phải theo thời gian và cần kiên trì tập thói quen. Nên nhớ tập từ nhỏ mới dần dần thành thói quen.

About the Author : admin
0 Comment
Hãy đến với phòng khám bac si thu y chất lượng tại hcm, Liên hệ: 0978899004